วีดีโอข่าวติดต่อโฆษณา ส่งข่าว | เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

FACEBOOK     Google+
เพิ่มเติม สถานการณ์น้ำท่วม วันนี้... channews.com
เพิ่มเติม สถานการณ์น้ำท่วม วันนี้...

                        สถานการณ์น้ำท่วมจันทบุรี ขณะนี้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมามากในพื้นที่ตอนบนบริเวณเทือกเขาคิชฌกูฎ อ.เขาคิชฌกูฎ จันทบุรี ทำให้ได้มีน้ำป่าไหลหลากลงสู่แม่น้ำจันทบุรีอย่างมาก ไหลลงเข้ามาสู่ตัวเมืองจันทบุรี  เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น.  วันนี้  เป็นเหตุให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำจันทบุรีเพิ่มขึ้นเอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่ลุ่ม   ทำให้หลายพื้นที่ในเขตตัวเมืองจันทบุรีเกิดน้ำท่วมบริเวณ ต.จันทนิมิต และ เขตเทศบาลเมืองจันทบุรี บริเวณถนนสุขาภิบาลเรียบแม่น้ำจันทบุรีและถนนย่านเศรษฐกิจน้ำเริ่มท่วม การจราจรติดขัด  ระดับน้ำสูงประมาณ 20 –50 ซม. โดยเพาะหมู่บ้านนาฏศิลป์ หมู่ที่ 11 ต.ท่าช้าง  บริเวณถนนสุขุมวิทย์ หมู่บ้านคลองเตย  หมู่บ้านไชยันต์ หมู่ที่ 11 ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จันทบุรี ในหมู่บ้านระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร นอกจากนี้พื้นที่บ้านบ่เวฬุ อ.ขลุงและพื้นที่ ต.ท่าหลวง อ.มะขาม เกิดน้ำป่าไหลหลากไหลท่วมบ้านเรือนและสวนผลไม้   ราษฎรได้รับความเดือดร้อน ระดับน้ำในเขื่อนคีรีธารเต็มเปี่ยมล้นสปริงเวย์คาดว่าจะต้องปล่อยน้ำเพื่อระบายออกมา ซึ่งจะทำให้พื้นที่อ.มะขามระดับน้ำมีปริมาณน้ำสูงขึ้นอีก  ในส่วนของแม่น้ำจันทบุรีบริเวณเขื่อนยางสูง 5.50 เมตรเป็นเขตระยะน้ำท่วม

                     ล่าสุด นายธีรเทพ ศรียะพันธ์ ผวจ. จันทบุรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมและให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุทกภัย พร้อมกับประกาศให้ 8 อำเภอเป็นเขตภัยภิบัติสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน  คือ อ.เมือง อ.เขาคิชฌกูฎ อ.แก่งหางแมว อ.มะขาม อ.ขลุง อ.แหลมสิงห์ อ.ท่าใหม่ นายายอาม

                   ในส่วนของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี ได้ประสานไปยัง ทหารจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ตำรวจ   อส.จันทบุรี หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ออกให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยครั้งนี้ แต่ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมครั้งนี้ หลายโรงเรียนได้สั่งปิดเรียนแล้ว.

 

ภาพ/ข่าว  ศักดิ์ชัย  อยู่สุขสวัสดิ์

2011-09-12

ร่วมแสดงความคิดเห็นกับข่าวนี้


 หน้า 1 จากทั้งหมด 63 หน้า [ ข่าวเก่ากว่า ]

ติดต่อโฆษณา

โทรศัพท์ 087-129-9122 , 081-402-3909
อีเมล์ ads@channews.com

ติดต่อเรา

โทรศัพท์ 087-129-9122
อีเมล์ webmaster@channews.com

ฝ่ายข่าวจันท์นิวส์ดอทคอม

โทรศัพท์ 086-411-9992 , 080-630-1901
อีเมล์ news@channews.com

สงวนลิขสิทธิ์ © 2011 - 2014 จันท์นิวส์ดอทคอม
ขอสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามมิให้ทำการคัดลอก สำเนาข้อมูลใด ๆ ภายในเว็บไซต์โดยมิได้รับอนุญาต
การนำข้อมูลบนเว็บไซต์นี้ไปใช้ให้อยู่ภายใต้ เงื่อนไขของจันท์นิวส์ดอทคอม ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537